Thi công nội thất bao gồm những gì?

Khảo sát công trình thi công nội thất

Có thể bạn chưa biết thi công nội thất là gì? Thi công nội thất bao gồm những gì? Các hạng mục thi công nội thất được thực hiện ra sao? Đừng lo, bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Trong quá trình tìm kiếm đơn vị thi công thiết kế nội thất chung cư, showroom, cửa hàng của mình, việc biết được thi công nội thất bao gồm những gì là điều cần thiết để có sự đánh giá và lựa chọn đúng đắn.

Thi công nội thất gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu thi công nội thất gồm những gì? các bạn cần hiểu thế nào là thi công nội thất. Thi công nội thất được hiểu là việc hiện thực hóa bản thiết kế nội thất có sẵn nhằm đem đến những không gian sinh hoạt, làm việc đẹp, sang  trọng, ấn tượng theo ý muốn, yêu cầu của mình.

Thi công nội thất bao gồm những gì? Thực tế, đây là tổng hợp của rất nhiều công đoạn, hạng mục khác nhau nhưng về cơ bản, quy trình thi công thiết kế  nội thất bao gồm những bước quan trọng sau:

Khảo sát công trình thực tế

Sau khi khách hàng liên hệ và cung cấp các thông tin cần thiết như địa chỉ, yêu cầu thiết kế, đơn vị thi công sẽ cử nhân viên tiến hành khảo sát thực tế, thực hiện đo đạc diện tích, quan sát không gian và lên ý tưởng công trình.

Khảo sát công trình thi công nội thất
Khảo sát công trình thi công nội thất

Lên bản vẽ thiết kế 3D cho khách hàng đánh giá

Sau khảo sát, các kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ thiết kế 3D công trình, giúp khách hàng dễ dàng mường tượng ra công trình của mình sẽ trông ra sao khi kết thúc thi công.

Dự toán chi phí, báo giá thi công

Ngoài việc lên ý tưởng, thiết kế nội thất thi công, kiến trúc sư sẽ khảo sát hiện trạng và lên phương án dự toán chi phí, báo giá thi công các hạng mục và dựa kiến ngày hoàn thiện.

Tiến hành thi công theo đúng bản thiết kế

Nếu khách hàng đồng ý với bản thiết kế và báo giá thi công sẽ tiến hành ký hợp đồng. Sau đó, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư sẽ tiến hành thi công theo các hạng mục đã thống nhất theo đúng với bản vẽ thiết kế nội thất

Vệ sinh, nghiệm thu và bàn giao công trình

Khi đã hoàn tất các hạng mục thi công nội thất, cần kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ rồi nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng. Nếu có điểm nào khách hàng chưa hài lòng, lập tức hoàn thiện và nhận thanh toán.

Các hạng mục thi công nội thất không thể bỏ qua

Bên cạnh việc biết được thi công nội thất bao gồm những gì, các bạn cần nắm được các hạng mục thi công nội thất. Thường, hạng mục thi công thiết kế nội thất bao gồm 2 phần:

– Thi công nội thất phần thô

Bao gồm các hạng mục phá, dỡ, xây, lắp, ốp lát; thi công điện nước, thi công trần thạch cao…

– Thi công trang trí nội thất

Đây là phần thi công rất quan trọng và mất nhiều thời gian để hoàn thiện công trình. Trong quá trình thi công trang trí nội thất sẽ bao gồm các công việc sau:

+ Xác định và lựa chọn phong cách trang trí nội thất cho công trình. Điều này giúp cho việc lựa chọn nội thất với kích thước, màu sắc, kiểu dáng phù hợp.

+ Lựa chọn màu sơn tường theo sở thích, phong cách và yêu cầu của chủ nhà.

+ Lựa chọn các món đồ nội thất theo phong cách.

 Có 2 phong cách nổi bật khi thi công nội thất hiện nay đó là phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Vì vậy các bạn cần có sự lựa chọn đồ nội thất sao cho phù hợp với thiết kế công trình. Đồng thời, biết cách sắp xếp, bố trí nội thất sao cho phù hợp, hài hòa.

Đừng bỏ qua nội thất Alook nếu muốn thi công nội thất đẹp, ấn tượng

Thi công thiết kế nội thất có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng, độ bền đẹp cho công trình. Điều này đòi hỏi các bạn phải có sự lựa chọn đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất.

Alook đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp và chất lượng
Alook đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp và chất lượng

Nội thất Alook tự hào là một trong những gợi ý tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi cùng quy trình thi công chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin đem đến những cơ hội trải nghiệm những dịch vụ thiết kế, thi công nội thất đẳng cấp với chi phí tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Hãy kết nối ngay với chúng tôi qua hotline 0976 876 172 để được thông tin chi tiết về các hạng mục thi công nội thất bao gồm những gì từ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *